ขายทะเบียนสวย ทะเบียนรถสวย ทะเบียนvip ทะเบียนสวยผลรวมดี ทะเบียนvip ทะเบียนกราฟฟิค แหล่งรวมทะเบียนรถเลขศาสตร์ผลรวมดีมีให้คุณเลือกเยอะที่สุด เลขเฮง เลขศาสตร์ ผลรวมทะเบียนรถ
Contact: 088-8777777
- ทำนายทะเบียนรถ
MENU

ที่มาของ เลขป้ายทะเบียนรถสวยๆ และ เลขศาสตร์< Back

ที่มาของ เลขป้ายทะเบียนรถสวยๆ และ เลขศาสตร์

ก่อนที่จะเข้าเรื่องกันก็ขอยินดีต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาในเว็บไซต์ AEK TABIEN VIP แหล่งรวมทะเบียนรถเลขศาสตร์ กันก่อนนะครับ วันนี้ผมนาย ทะเบียนรถ จะพาทุกท่านมารู้จักกับที่มาของตัวเลขในการเลือก ซื้อป้ายทะเบียนรถ ให้เหมาะกับทุกท่านนะครับ

ต้องเริ่มกันที่เรื่องของศาสตร์ในตัวเลขที่เราเรียกว่า “เลขศาสตร์” ที่มีประวัติยาวนานกว่า 4,000 ปี! ตั้งแต่สมัยสุเมเรียน และบามิโลเนีย โดยชาวแคลเดียนได้นำเลขศาสตร์มาปรับปรุงกับความเชื่อทางด้านโหราศาสตร์จนเชื่อกันว่าตัวเลขแต่ละตัวนั้นมีความหมายและทรงอิทธิพลต่อสิ่งมีชีวิต ซึ่งความเชื่อเหล่านี้ก็ได้ถูกซึมซับและถ่ายทอดเรื่อยมาในศาสนาพราหมณ์ – ฮินดู ก่อนที่ วิลเลี่ยม จอห์น วอร์เนอร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ไคโร” (Cheiro) นักพยากรณ์ชื่อก้องโลกช่วงศตวรรษที่ 19 บังเอิญได้รับการถ่ายทอดจากพราหมณ์ที่อินเดีย ซึงไคโรก็ได้รู้สึกสนใจมันเป็นอย่างยิ่งจึงได้ศึกษาค้นคว้า และเริ่มอาชีพการเป็นนักพยากรณ์ตั้งแต่นั้น

ไคโร ออกเดินทางพยากรณ์ให้กับบุคคลผู้มีชื่อเสียงมากมายทั้งกษัตริย์ ผู้นำ นักเขียน ทั้งการพยากรณ์วันสวรรคตของพระราชินีวิคตอเรีย การลอบสังหารกษัตริย์ฮัมเบิร์ทของอิตาลี และการพยากรณ์ที่โด่งดังที่สุดคือการพยากรณ์ล่วงหน้าถึง 22 ปี ว่า ลอร์ดคิทเช่นจะเสียชีวิตในวัย 66 ปี ด้วยสาเหตุจากน้ำ แน่นอนว่าไคโรได้กลายเป็นนักพยากรณ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในขณะนั้น ซึ่งก่อนที่จะเสียชีวิตในปี 1936 ไคโรได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับตัวเลข CHEIRO’S BOOK OF NUMBER ซึ่งเป็นตำราทางด้านโหราศาสตร์ที่มีชื่อเสียง และได้รับความน่าชื่อถือมากที่สุดเกี่ยวกับ เลขศาสตร์

สำหรับประเทศไทยเรากันนั้นนะครับ แต่เดิมความเชื่อทางด้านโหราศาสตร์ไทยเราไม่ได้ผูกพันกับตัวเลขมากนักจนกระทั่ง ท่านอาจารย์พลูหลวง หรือท่านประยูร อุรุชาฏะ สุดยอดโหราจารย์ของไทย ซึ่งแต่เดิมท่านศิลปินแห่งชาติทางด้านจิตรกรรมผู้ซึ่งบุกเบิกศิลปะยุคใหม่ของไทยโดยได้รับการยอมรับนับถือเป็นปูชนียบุคคลในวงการศิลปะและวิทยาการ อย่างกว้างขวาง และเป็นนักเขียนกับศิลปะและศาสตร์โบราณภายใต้นามปากกา น. ณ ปากน้ำ ก่อนจะเปลี่ยนเป็น พลูหลวง หลังจากเริ่มเขียนตำราทางด้านโหราศาสตร์ ซึ่งใช้เวลาศึกษาวิเคราะห์มานานนับสิบปีโดยได้รับอิทธิพลจากตำรา CHEIRO’S BOOK OF NUMBER ท่านอาจารย์พลูหลวงสังเกตเห็นว่า ไคโร ได้นำตัวอักษi A-Z มาแทนค่าในตัวเลขได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ซึ่งอักษรไทยเองก็น่าจะทำได้จึงจัดทำตารา “พื้นฐานของโหราศาสตร์ (ความมหัศจรรย์ของตัวเลข)” ขึ้นเป็นที่มาของเลขศาสตร์ไทยที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

โดยท่านอาจารย์พลูหลวงได้แบ่งตัวอักษรไทยตามลักษณะของการเขียนเลขไทยอย่างชาญฉลาดได้ดังนี้

ก ด ถ ท ภ ฤ = 1

ข บ ป ง ช = 2

ต ฑ ฒ ฆ = 3

ค ธ ร ญ ษ = 4

ฉ ณ ฌ น ม ห ฮ ฎ ฬ = 5

จ ล ว อ = 6

ซ ศ ส = 7

ย ผ ฝ พ ฟ = 8

ฏ ฐ = 9

หลักในการคำนวณ ป้ายทะเบียนรถ

1. ถ้าเป็นทะเบียนรถแบบเก่าให้แปลงตัวอักษรสองตัวด้านหน้าเป็นตัวเลข แล้วนำเลขทั้งสี่หลักมารวมกันจนเหลือแค่หลักสิบตัวอย่างเช่น

ฆษ 2222 จะได้ว่า ฆ = 3 ษ = 4 รวมกันได้ 7 รวมกับ 2+2+2+2 = 8 รวกันแล้ว 7+8 = 15 ซึ่งความหมายของเลข 15 คือ ความสุนทรีมีปัญญาดี อยู่ในกลุ่มหมายเลขที่ให้คุณ 2. ถ้าเป็นทะเบียนรถแบบใหม่ที่มีตัวเลขนำหน้าตัวอักษร ให้นำตัวอักษรรวมกันแล้วรวมกับตัวเลขด้านหน้า จากนั้นนำตัวเลขที่เหลือมารวมกันอีกครั้งหนึ่งตัวอย่างเช่น 3กร 1221 จะได้ว่า 3 และ ก = 1 ร = 4 รวมกันเป็น 8 จากนั้นรวมกับเลขด้านหลัง 1+2+2+1 รวมกัน 8+6 = 14

ซึ่งความหมายของเลข 14 คือ ผู้ยิ่งใหญ่ อยู่ในกลุ่มหมายเลขที่ให้คุณ วันนี้เราก็รู้กันแล้วนะครับว่าเลขศาสตร์ที่เป็นความเชื่อที่มีอิทธิพลต่อผู้คนจำนวนมากมีที่มา และมีวิธีการคำนวณอย่างง่ายๆ อย่างไรนะครับ ยังมีวิธีคำนวณอย่างอื่นที่พ้องกับความเชื่อในสังคมไทยที่แล้วผม นายทะเบียนรถ จะมานำเสนอต่อไปในโอกาสหน้าครับ